Liên hệ Xây Nhà

0984 918 264

Xây dựng phần thô bao gồm những gì ?

Xây dựng phần thô bao gồm những gì? – là giai đoạn quan trọng trong quá trình xây nhà. Bạn đang muốn xây nhà nhưng vẫn còn mơ hồ về công đoạn chuẩn bị vật tư liệu cũng như tiến hành thi công. Hãy cùng Xây dựng Hải Nam tìm hiểu về xây dựng phần thô bao gồm những gì nhé!

Tìm hiểu về xây dựng phần thô

Xây dựng nhà sẽ bao gồm hai giai đoạn chính là xây nhà phần thô, nhân công hoàn thiện và xây nhà phần hoàn thiện. Xây nhà phần thô là thi công kết cấu cho bê tông cốt thép như móng, sàn, cột, tường gạch, mái, vách ngăn các phòng, đường ống nước âm tường, dây điện đi âm tường âm sàn,…Có thể nói, đây là xây dựng phần khung cho ngôi nhà của bạn cho nên rất quan trọng trong tiến trình thực hiện. Nếu phần này không được hoàn thiện cẩn thận sẽ dẫn đến những phát sinh nghiêm trọng liên quan đến tính mạng của chủ nhà. Vậy nên xây dựng thô phải tốt, chính xác như trong hồ sơ thiết kế để đáp ứng đúng nhu cầu, mong muốn khách hàng.

>> Xem thêm:  Thông tin về đơn giá xây dựng phần thô 2021 tại Hải Nam 

Lợi ích của việc chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói? 
Có nên chọn dịch vụ sửa nhà trọn gói

Công việc phần thô

Nền đất và quy mô công trình sẽ quyết định chất lượng của các loại móng cọc hay móng băng, với móng băng thì sẽ không nhất thiết phải ép cọc sau khi đã được chuẩn bị mặt bằng thi công.

Với móng ép cọc thì sẽ được sử dụng máy xây dựng để ép sâu vào lòng đấy, đảm bảo chắc chắn phần nền cho ngôi nhà, công trình.

Với phần này sẽ không được bao gồm trong gói hợp đồng với chủ thầu. Chi phí ép cọc sẽ được tính riêng ngoài phần thô trong hợp đồng tiêu chuẩn, còn thi công móng sẽ được gộp như trong thỏa thuận với chủ đầu tư.

Độ sâu cọc sẽ được biết sau khi đã thi công xong nên chi phí sẽ do chủ đầu từ tạm ứng trước chi phí cho nhân công và thanh toán toàn bộ khi hoàn tất thi công.

Bạn nên dự trù trước kinh phí thực hiện nếu tháo dỡ nhà cũ, sẽ vào khoảng 5-20 tùy vào nhà bạn khó dỡ hay dễ dỡ, quy mô nhà rộng hay hẹp. Với ép cọc từ 40-150 tùy thuộc vào số tim cọc kèm theo độ sâu của cọc.

Sau đó sẽ đào đất móng, lắp đặt đà giằng, dầm móng, đà kiểng. Đào hố ga, bể nước và di chuyển đất đã được đào đi đổ ra khỏi khu vực xây để tiếp tục xây dựng phần thô cho công trình.

>> Xem thêm: Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói 

Dịch vụ xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm thời gian
Dịch vụ xây nhà trọn gói giúp tiết kiệm thời gian

Xây dựng phần thô bao gồm những gì

Vật tư liệu xây dựng

– Sắt thép Việt Nhật hoặc POMINA 

– Sắt xà gồ mái là sắt trắng kẽm 4x18cmx1.4mm, sắt hộp trắng dùng để lợp mái che cho ngôi nhà

– Xi măng đổ bê tông là Insee, Holcim và xi măng xây tô, trộn vữa là Hà Tiên

– Cát bê tông có hai loại là hạt lớn và hạt trung. Hạt lớn được dùng để đổ bê tông, sàn, dầm. Hạt trung để xây và tô trên các bề mặt tường

– Bê tông tiêu chuẩn mác 250 trộn tại công trình hoặc sử dụng bê tông tươi

– Đá sẽ có hai loại là 1×2 hoặc 4×6, được cung cấp từ Hóa An, Đồng Nai

– Gạch đinh , gạch ống size 4x4x18 và 8x8x818 của Tuynen Bình Dương

– Dây điện chiếu sáng CADIVI và dây cáp mạng ti vi cáp SINO 

– Đế âm tường, ống luồn dây điện SINO&NANO hoặc Panasonic

– Hệ thống nước lạnh âm tường sử dụng ống nước nhựa bình minh, nước nóng âm tường Nhựa Bình Minh

– Chất chống thấm Kova – CT11A của Sika, Kova dùng để chống thấm cho ban công, sân thượng hoặc WC để bền vững theo thời gian để không bị thấm nước.

Vật liệu chủ thầu sẽ không cung cấp là gạch men ốp lát, đá hoa cương, sơn dầu, sơn nước, thiết bị nội thất,…

>> Xem thêm: Thông tin về đơn giá xây dựng phần thô 2021 tại Hải Nam 

Vật liệu để xây dựng phần thô

Nhân công xây dựng

Nhân công do bên thầu sẽ bao gồm nhân công ốp gạch, sơn nước, sơn dầu, hệ thống điện và thiết bị điện như ổ cắm, bóng đèn, vòi nước, cấp nước,.. thực hiện đúng quy trình xây dựng phần thô.

Bạn phải đảm bảo về trình độ nhân công, tay nghề thợ bởi điều này sẽ quyết định chất lượng ngôi nhà của bạn. Nên chọn những thợ đã có kinh nghiệm thực hiện các công trình lớn nhỏ, làm việc chi tiết, cẩn thận, chỉn chu. Bạn có thể xem xét về nhân công xây dựng tại Hải Nam.

Quy mô của công trình sẽ quyết định số lượng nhân công, quy mô càng lớn thì số lượng nhân công cũng sẽ tăng và ngược lại. Xác định, ước lượng quy mô để từ đó thuê nhân công phù hợp để đảm bảo tiết kiệm chi phí. 

Vị trí thi công trong ngõ hay ngoài mặt đường cũng sẽ có chi phí an toàn lao động khác nhau.

Xây dựng Hải Nam với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng cam kết đảm bảo chất lượng đạt chuẩn, an toàn với chủ đầu tư. Giá cả được niêm yết trên website kèm thêm thông tin chi tiết để cho quý khách dễ dàng tham khảo và chọn dịch vụ của chúng tôi.

Hãy liên hệ hotline: 0984918264 hoặc website: dichvuxaydungsaigon.com để được nhận tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc của quý khách.

>> Xem thêm: Thông tin về tin tức tại Hải Nam

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & XÂY DỰNG KIẾN TRÚC HẢI NAM

CN1: 68a, 68b Nguyễn Văn Tịnh, Phường Hiệp tân, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

CN2: 242/47 Tây Thạnh, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Email: dichvuxaydungsaigon@gmail.com

 

Từ khoá tìm kiếm:

Tin tức liên quan

CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌ TẠI TP.HCM

05

Tháng Ba - 2021 - adminquantri

CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌ TẠI TP.HCM

Một nơi đất chật người đông như tp.hcm thì xây nhà trọ là một hình thức kinh doanh đang rất phát triển tại các thành phố lớn, hầu như tất cả...

Xem thêm
PHƯƠNG ÁN THI CÔNG NÂNG THÊM TẦNG TẠI TP HCM

15

Tháng Ba - 2021 - adminquantri

PHƯƠNG ÁN THI CÔNG NÂNG THÊM TẦNG TẠI TP HCM

Phương án thi công nâng tầng tại TP Hồ Chí Minh – Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng về diện tích nhà ở của...

Xem thêm
Lễ Cúng Sửa Chữa Nhà Gồm Những Gì?

04

Tháng Ba - 2021 - adminquantri

Lễ Cúng Sửa Chữa Nhà Gồm Những Gì?

Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi chúng ta, sau một thời gian dài sử dụng những ngôi nhà đã sẽ bị xuống cấp và hỏng hóc. Để đảm...

Xem thêm
XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ TẠI TP HCM

13

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ TẠI TP HCM

Xây dựng nhà phần thô là một trong những gói xây mà khách hàng có thể lựa chọn khi tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ xây...

Xem thêm
NHỮNG GỢI Ý ĐỂ THIẾT KẾ HÀNH LANG CHO RIÊNG BẠN

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

NHỮNG GỢI Ý ĐỂ THIẾT KẾ HÀNH LANG CHO RIÊNG BẠN

Những gợi ý để thiết kế hành lang cho riêng bạn – Thiết kế một hành lang đặc biệt như một lời mời gọi vào ngôi nhà bạn hay...

Xem thêm
0984918264