Liên hệ Xây Nhà

0984 918 264

Trường phái phong thủy trong xây dựng và nội thất nổi bật nhất hiện nay

Nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh được rằng phong thủy tác động một phần không nhỏ đến công danh, sức khỏe, hạnh phúc, tài lộc của cuộc sống con người.

Khi bạn biết vận dụng phong thủy vào kiến trúc xây dựng và nội thất sẽ giúp bạn đạt được nhiều vận may, tốt lành.

Vậy PHONG THỦY là gì? Các trường phái phong thủy hiện nay như nào? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu sau đây

Phong thủy là gì
Cách hiểu đầu tiên sẽ là “Phong” là Gió; “Thủy” là nước. Hiểu và nắm bắt được gió và nước, bạn sẽ nắm được vận mệnh của gia chủ.
Cách hiểu sâu xa và thâm thúy hơn đó là: “Phong” là “Phong tỏa”; “Thủy” là “Thủy nguyên” tức là Phong tỏa những yếu tố gỗ rễ của sự việc.
Các trường phái phong thủy hiện nay ở nước ta
Phong thủy Bát trạch

” Bát” là tám, ” Trạch” là nhà; Bát trạch chỉ tám phương vị của mảnh đất hoặc ngôi nhà. Bát trạch dùng để chỉ một phương pháp phối hợp mệnh của từng người với phương vị nhằm đoán tốt xấu cho nhà ở. Dựa vào năm sinh con người phong thủy Bát trạch chia ra làm 8 cung(quẻ): Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn

Bát trạch chia ra làm trạch quái và mệnh quái

* Hướng nhà có 2 loại: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch
* Cung mệnh: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh

Ý nghĩ của Bát trạch trong nhà ở

* Những người có cung mệnh khác nhau sẽ ở trong những ngôi nhà không giống nhau. Phong thủy bát trạch nghiên cứu đến vị trí hướng cửa, hướng đi, nhà bếp… sao cho phù hợp với cung mệnh của gia chủ.
* Từ đó, đảm bảo được ngôi nhà hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe đến với gia chủ, gia đình và tránh được những điều xấu trong cuộc sống.

Phong thủy Huyền không phi tinh
Được khoa học nghiên cứu và đánh giá chi tiết về sự dịch chuyển của các sao trong Bát trạch: Nhất Bạch tinh, nhị Hắc tinh, tam Bích tinh, tứ Lục tinh, ngũ Hoàng tinh, lục Bạch tinh, thất Xích tinh, bát Bạch tinh, cửu Tử tinh. Với mỗi sao sẽ có được quy luật di chuyển và cùng nắm giữ những đại vận khác nhau.

Từ đó, bạn có thể dự đoán được những điều may hoặc không may và cùng đưa ra những biện pháp tối ưu có lợi nhất cho con người và hạn chế đến mức tối đa nhất các thiệt hại.

Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch, dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà. Để xác định các thế trận sao (khí của các vì sao trong chòm sao bắc đẩu) ảnh hưởng như thế nào, từ đó các phương án mở cửa chính, cửa phụ, làm cửa cổng…

Phong thủy Loan đầu
Hay còn gọi là phong thủy hình thế. Trường phái này chuyên phân tích hình thế của con sông, của dãy núi, con đường, kiến trúc xung quanh có ảnh hưởng tốt – xấu như thế nào đến dương trạch ( nhà cửa) và âm trạch ( mồ mả). . Cho đến ngày nay thì Trường phái Loan Đầu vẫn được ưa chuộng sử dụng vì tính chính xác khi luận đoán vẫn luôn đúng, và còn nguyên giá trị nghiên cứu. Đặc biệt là việc ứng ứng Loan Đầu trong kiến trúc hiện đại.

Phong thủy Bùa Chú
Bùa chú là một trong những phương pháp thông dụng nhất trong thuật trấn yểm. Theo các nhà nghiên cứu, bùa chú xuất hiện trên thế giới từ lâu và khởi đầu từ những vị chân tu có ý đồ nghiên cứu tìm hiểu và thực hành bùa chú với chủ đích cứu đời, cứu người.
Từ ngàn xưa, Bùa chú đã xuất hiện ngay cả trong những kinh sách của nhiều tôn giáo. Phần lớn các bùa chú này nhằm mục đích để cầu an, gia đình yên ổn. Ngoài ra nhiều bùa chú còn giúp để trị bệnh, trừ tà, phá bùa ém đối nghịch. Những bùa chú này do những nhà nghiên cứu về hiện tượng siêu linh huyền bí tìm ra.

Như vậy Phong thủy rất quan trọng đối với chúng ta. Các cụ thường có câu: “CÓ THỜ CÓ THIÊNG, CÓ KIÊNG CÓ LÀNH” là như vậy.

Phong thủy liên quan

Tìm hiểu phong thuỷ nhà ở khi xây dựng nhà

17/02/2021

Phong thủy coi trọng địa khí lên hàng đầu, vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc, sức khỏe hay không. 1. Phong thủy nhà đẹp Phong...

Cách xem phong thủy xây nhà ở, nhà xưởng để tụ lộc, tích tài

17/02/2021

Xem phong thủy xây móng nhà, cao độ nền nhà, nền nhà bếp, mặt tiền, chiều cao trần, dầm nhà, cách đặt xà nhà, phong thủy làm nhà xưởng. Phong thủy cho nhà cấp 4: Thiết kế, bố trí,...

0984918264