Liên hệ Xây Nhà

0984 918 264

SỬA CHỮA NHÀ CÓ CẦN PHẢI XIN PHÉP LUẬT SỬA ĐỔI BỔ SUNG?

Công ty Xây Dựng An Phát đã sửa chữa rất nhiều ngôi nhà đã qua nhiều năm sử dụng và đã bị xuống cấp và hư hỏng, các vách tường thì ẩm mốc bong tróc sơn, trần nhà thì ố vàng do bị thấm, đường cấp thoát nước thì tắc nghẹt… thật là ám ảnh khi trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi và quý khách đang hướng tới phương án sửa chữa cải tạo và đổi mới ngôi nhà của mình. Tuy nhiên để quá trình thi công sửa chữa nhà được tiến hành thuận lợi và tránh những rắc rối không cần thiết, quý khách cần phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý theo quy định.

-SỬA NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP?

 

Sửa nhà có cần xin phép là vấn đề được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi có ý định sửa nhà.
Những câu hỏi trên là những băn khoăn của quý khách khi bắt đầu định sửa nhà. Để giải đáp thắc mắc trên, trước hết quý khách cần phân biệt những khái niệm sau:

Sửa nhà có thay đổi kết cấu chịu lực:

 

Là sửa sữa có thay đổi kết cấu hệ khung sườn của ngôi nhà như:

Đúc thêm sàn, nâng thêm tầng, đúc thêm ô văng, sê nô, máng sối bê tông cốt thép
Gia cố lại móng, xử lý nghiêng nhà, lún nhà.
Gia cố thêm cột, đúc mới cầu thang…

Sửa nhà không thay đổi kết cấu chịu lực:
Là sửa sữa không thay đổi kết cấu hệ ngôi nhà như:

Xây ngăn phòng, xây lại hộp gen,
Đập WC cũ xây lại WC mới,
Nâng nền, ốp lát gạch lại, lăn sơn nước,
Thay hệ thống ống nước, thay mới, sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng,
Đóng thạch cao trần, đóng thạch cao ngăn phòng,
Lắp vách nhôm kính, vách kính, thay mái tôn bị dột,
Thay tôn mới, ngói mới,…

Sửa nhà là nhu cầu riêng của mỗi người nhưng luôn có liên quan đến pháp lý. Trong nhiều trường hợp quý khách cần tìm hiểu kĩ càng để tránh vi phạm pháp luật.

Vậy trường hợp nào sửa nhà không cần xin phép? Căn cứ vào Khoản 2 Điều 89 Luật xây dựng 2014 đã quy định rõ các trường hợp miễn cấp phép xây dựng như sau:

– Các hạng mục sửa chữa nhà không làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng và diện mạo của ngôi nhà. Đồng thời không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và đảm bảo an toàn công trình.

-Nếu ngôi nhà của quý khách nằm trong những trường hợp trên thì không cần xin phép sửa chữa, quý khách có thể yên tâm tiến hành theo đúng kế hoạch như dự định.

Trường hợp cải tạo, sửa chữa nhà cần phải xin phép

Trong trường hợp ngôi nhà của quý khách xuống cấp quá trầm trọng. Hơn nữa, diện tích nhà lại quá nhỏ không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, quý khách muốn cơi nới, thay đổi không gian, kết cấu của ngôi nhà. Trong trường hợp này bắt buộc quý khách phải xin giấy phép sửa chữa. Đồng thời phải chuẩn bị hồ sơ kiểm định móng trước khi tiến hành thi công.

Để được cấp phép sửa chữa, cải tạo nhà bạn cần phải làm hồ sơ và trình lên các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp phép.

Hồ sơ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình.

– Bản sao các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, bản sao giấy phép xây dựng đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Bản sao bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công sửa chữa, cải tạo nhà.

– Bản sao bản vẽ hiện trạng các bộ phận, hạng mục công trình cần sửa chữa, cải tạo. Đồng thời cung cấp thêm ảnh chụp hiện trạng công trình trước khi sửa chữa, cải tạo.

Thủ tục xin giấy phép sửa nhà

Trường hợp 1:
Thủ tục sửa nhà khá phức tạp. Các Bạn nộp hồ sơ Xin phép sửa chữa tại của UBND cấp Quận/Huyện

Hồ sơ bao gồm:

Hồ sơ kiểm định (Do công ty tư vấn có chức năng kiểm định thực hiện)

Bản vẽ xin phép sửa chữa (Do công ty tư vấn đo, vẽ thực hiện bản gốc: 03 bộ

Chủ quyền ngôi nhà (Công chứng)

Lệ phí trước bạ

Biên bản cam kết không ảnh hưởng đến các hộ xung quanh (Có quận yêu cầu, có quận không)

Biên bản xác nhận chữ ký (Do UBND phường xác nhận, tuy nhiên cũng có quận yêu cầu, có quận không yêu cầu thủ tục này)

Thời gian thực hiện: Không kể thời gian đo, vẽ, kiểm định. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc ra giấy phép là 20 ngày làm việc. Tuy nhiên, thỉnh thoảng Chủ đầu tư của chúng tôi nhận được thư xin lỗi của chủ tịch quận về việc trễ hạn cấp phép.

Sau khi có giấy phép: Quý khách nộp bản vẽ xin phép và hồ sơ pháp lý của nhà thầu cho cán bộ phụ trách về xây dựng phường/xã địa phư căn nhà quý khách muốn sửa (Giấy phép dăng ký kinh doanh của công ty sửa nhà, chứng chỉ chỉ huy trưởng của cán bộ phụ trách thi công, bảo hiểm tai nạn cho công nhân)

Chuẩn bị thi công: Treo bảng thông tin công trình, giấy phép xây dựng ép Plastic trước cửa công trình

Trường hợp 2
Thủ tục sửa nhà khá đơn giản

Hồ sơ gồm: Đơn xin sửa chữa nhà nộp cho cán bộ phụ trách xây dựng của Phường

Thời gian thực hiện khoảng một tuần.

Thông thường xin giấy phép sửa chữa ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên các thủ tục của nó khá rắc rối và phức tạp. Nếu không có kinh nghiệm quý khách dễ gặp những rắc rối không cần thiết gây ảnh hưởng đến công trình. Rất nhiều khách hàng tìm đến công ty chúng tôi vì trước đó đã đi xin giấy phép xây dựng nhiều tháng trời mà không được. Đây là lý do khiến công trình bị đình trệ gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Thậm chí có nhiều khách chủ nhưng không xin nổi giấy phép xây dựng. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng đây lại chính là thực trạng cấp phép thủ tục ở nước ta hiện nay.

An Phát sẽ hỗ trợ quý khách nhanh chóng có giấy phép sửa chữa nhà để công trình hoàn thành đúng tiến độ

Cảm ơn quý khách đã quan tâm đến dịch vụ của An Phát, nếu quý khách đang có nhu cầu sửa chữa nhà hoặc xây dựng nhà thì hãy gọi ngay cho chúng tôi. An Phát là đơn vị sửa nhà chuyên nghiệp và uy tín tại Tp. HCM. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách về vấn đề xin giấy phép xây dựng nếu như quý khách có yêu cầu. Trong thời gian sớm nhất sẽ giúp quý khách có giấy phép sửa chữa nhà với một chi phí rất rẻ mà lại đỡ tốn thời gian.

SỬA CHỮA NHÀ liên quan

CHI PHÍ XÂY NHÀ 120M2 TẠI TP.HCM

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

CHI PHÍ XÂY NHÀ 120M2 TẠI TP.HCM

Công ty xây dựng An Phát xin kính chào quý khách. Quý khách đang tìm hiểu đơn giá xây nhà và chi phí xây nhà 3 tầng 70m2 là...

Xem thêm
NÂNG THÊM TẦNG NHÀ UY TÍN

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

NÂNG THÊM TẦNG NHÀ UY TÍN

Qua nhiều năm sử dụng ngôi nhà cũng đã xuống cấp, hư hỏng, công năng sử dụng cũng không còn phù hợp với gia đình vì con cái cũng...

Xem thêm
CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ QUẬN 2

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ QUẬN 2

An Phát, Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa nhà tại quận phú nhuận và các quận huyện lân cận khác, với nhiều năm hoạt động...

Xem thêm
Báo giá xây dựng năm 2021. Kế hoạch xây dựng ngôi nhà bạn.

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

Báo giá xây dựng năm 2021. Kế hoạch xây dựng ngôi nhà bạn.

An Phát xin kích chào quý khách ! quý khách  đang có ý định sẽ xây nhà năm 2021, bạn mong muốn xây dựng kế hoạch cụ thể để...

Xem thêm
GIA CỐ MÓNG NÂNG THÊM TẦNG NHÀ UY TÍN

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

GIA CỐ MÓNG NÂNG THÊM TẦNG NHÀ UY TÍN

Qua nhiều năm sử dụng ngôi nhà cũng đã xuống cấp, hư hỏng, công năng sử dụng cũng không còn phù hợp với gia đình vì con cái cũng...

Xem thêm
0984918264