Liên hệ Xây Nhà

0984 918 264

PHƯƠNG PHÁP XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ – BÁO GIÁ XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ

Công ty xây dựng An Phát xin kính chào quý khách , hôm nay An Phát sẽ bộc bạc chia sẻ về sàn nhà đúc nhà cho khách hàng đang có cầu làm nhà và sử dụng sàn đúc giả .

Trước hết Công ty chúng tôi chuyên thiết kế và thi công xây nhà với nhiều hình thức khác nhau như: 

TPHCM là khu đô thị đông dân, náo nhiệt bậc nhất của nước ta hiện nay. Với sự phát triển về mọi mặt, nhu cầu người định cư ở TP.HCM ngày càng cao. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn xây nhà đúc giả tại TP.HCM cho các bạn tham khảo.

Xây nhà đúc giả là dịch vụ theo xu hướng mới và được rất nhiều gia đình Việt Nam yêu thích.

Xây nhà đúc giả là một giải pháp đã được rất nhiều người lựa chọn để giảm chi phí xây dựng. Xây nhà đúc giả rất tiện lợi cho những ai muốn xây nhà trọ hay quán cafe hoặc những nhà có diện tích nhỏ ở trong hẻm khó xây dựng. Xây nhà đúc giả có kết cấu sàn nhẹ hơn là sàn đúc thật, chi phí xây dựng cũng rẻ hơn, nếu bạn xây nhà đúc giả sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và nhân công xây dựng.

Quy Cách Của Nhà Đúc Giả.

Sàn đúc giả bê tông thay thế cho việc dùng ván ép, thì bây giờ chúng ta nên sử dụng tấm cempoard thái lan để làm tấm lót sàn.

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tấm Cemboard Thái Lan:

Đối với phương pháp thi công sàn đúc giả bê tông dùng tấm xi măng Cemboard, nguyên tắc thi công rất đơn giản.

Trước hết, là việc thi công khung sườn sắt. Nếu tường yếu hoặc khẩu độ lớn, thì có thể trồng thêm trụ sắt ở giữa để làm hệ trụ chịu lực.  Dùng sắt hình (I hoặc C) làm khung chịu lực chính bắt thẳng vào hệ thống cột. Sau đó chỉ cần sử dụng sắt hộp 4×8 hoặc 5×10 cm làm đà phụ, kết cấu dạng khung lưới  kích thước khoảng 60 cm x 122 cm.

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tole thép + lưới mắt cáo

Thông thường, nhà có sàn “giả đúc” thì chịu lực cho sàn là tường chứ không phải cột. Các thanh dầm của sàn “giả đúc” gác lên một thanh dầm giằng (bê tong cốt thép) chạy dọc các bức tường chịu lực nhằm phân bố lực cho đều và tránh nứt tường theo chiều đứng. Nói “hệ giằng” là vì thì có giằng trên, giằng dưới, giằng giữa, giằng đầu cửa, …, vv, tạo thành một hệ.

+ Khi xây đến cao độ đổ sàn, sẽ đổ bê tông cốt thép đà giằng với kích thước 100×200 để giằng đầu tường và để làm mặt phẳng gác xà gồ. Nếu không đổ đà thì khi gác xà gồ, tải trọng phân bố tập trung lên tường gạch sẽ dễ gây nứt tường gạch.

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tole thép + lưới mắt cáo

  • Đổ đà giằng xong gác xà gồ sắt 50x100x2mm (hệ khung chịu lực chính) với khoảng cách 500-600 ( cho bề ngang nhà 4m – 3.5m). Nếu nhà có khẩu độ lớn hơn 4m thì cần tính toán gia cố hệ khung sắt bằng thép hình I hoặc C để tăng độ chịu lực của sàn, tránh bị rung võng và lún sàn khi sử dụng với tải trọng lớn.
  • Sử dụng sắt hộp 4×8 hoặc 4x4cm hàn liên kết hệ khung xà gồ chính, Lợp tole với sóng tole vuông góc với xà gồ.
  • Rải lớp thép fi 6 đan lưới cách khoảng 30cm, hoặc dùng lưới thép trải đều mặt sàn.
  • Đổ lớp bê tông đá mi dày 5 – 6cm. Sau khi bê tông cứng thì láng vữa và lót gạch ceramic.

Phương pháp thi công này đã được áp dụng từ khá lâu, ưu điểm là hệ sàn có tính vững chắc gần như sàn bê tong. Tuy nhiên chi phí hiện nay khá cao (nếu không tận dụng được hệ tole cũ), thời gian thi công kéo dài, tải trọng của hệ thống sàn rất lớn. Chi phí nhân công cũng do đó mà tăng cao.

Tấm cempoard thái lan có ưu điểm là chống cháy, chịu nước, không mối mọt và cách âm cách nhiệt rất tốt

Khi sử dụng tấm cempoard thái lan làm sàn giả thì sẽ gúp bạn giảm được 50% thời gian khi thi công, trọng lượng ngôi nhà của bạn cũng sẽ nhẹ hơn và còn tiết kiệm được đáng kể cho bạn nữa.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì xây nhà đúc giả là một giải pháp lựa chọn tốt nhất, để tạo thêm không gian sống cho ngôi nhà của bạn mà vẫn đảm bảo được tính kết cấu chắn chắn của ngôi nhà. Vì vậy xây nhà đúc giả đang là xu hướng mới nhất mà đang được rất nhiều gia đình việt tin dùng.

Công ty Xây Dựng An Phát chuyên thiết kế và thi công nhà đúc giả với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thi công chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đã thi công rất nhiều công trình ở các quận huyện tại TP.HCM.

Tin tức liên quan

SỬA CHỮA NHÀ CÓ CẦN PHẢI XIN PHÉP LUẬT SỬA ĐỔI BỔ SUNG?

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

SỬA CHỮA NHÀ CÓ CẦN PHẢI XIN PHÉP LUẬT SỬA ĐỔI BỔ SUNG?

Công ty Xây Dựng An Phát đã sửa chữa rất nhiều ngôi nhà đã qua nhiều năm sử dụng và đã bị xuống cấp và hư hỏng, các vách...

Xem thêm
CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ QUẬN GÒ VẤP

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

CÔNG TY SỬA CHỮA NHÀ QUẬN GÒ VẤP

An Phát là công ty sửa chữa nhà Tp. Hồ Chí Minh. Hầu như ngôi nhà nào sau một thời gian sử dụng cũng cần phải tu sửa nâng...

Xem thêm
Những Lợi Ích Khi Xây Nhà Trọn Gói Mà Bạn Chưa Biết

06

Tháng Ba - 2021 - adminquantri

Những Lợi Ích Khi Xây Nhà Trọn Gói Mà Bạn Chưa Biết

Đối với rất nhiều người, xây nhà là một việc trọng đại trong cuộc đời và để có thể sở hữu một ngôi nhà mơ ước đó, chúng ta...

Xem thêm
Xây nhà trọn gói giá rẻ, cao cấp tại Tp Hồ Chí Minh

02

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Xây nhà trọn gói giá rẻ, cao cấp tại Tp Hồ Chí Minh

Xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh đã và đang trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều người. Vì không có quá nhiều thời gian hay bận...

Xem thêm
XÂY NHÀ TRỌN GÓI UY TÍN | CHẤT LƯỢNG | GIÁ RẺ

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

XÂY NHÀ TRỌN GÓI UY TÍN | CHẤT LƯỢNG | GIÁ RẺ

Dịch vụ xây nhà trọn gói hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm lựa chọn. Tùy vào từng công việc và thời gian của chủ đầu...

Xem thêm
0984918264