Liên hệ Xây Nhà

0984 918 264

PHƯƠNG PHÁP XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ – BÁO GIÁ XÂY NHÀ ĐÚC GIẢ

Công ty xây dựng chúng tôi xin kính chào quý khách , hôm nay chúng tôi sẽ bộc bạc chia sẻ về sàn nhà đúc nhà cho khách hàng đang có cầu làm nhà và sử dụng sàn đúc giả .

Trước hết Công ty chúng tôi chuyên thiết kế và thi công xây nhà với nhiều hình thức khác nhau như: 

TPHCM là khu đô thị đông dân, náo nhiệt bậc nhất của nước ta hiện nay. Với sự phát triển về mọi mặt, nhu cầu người định cư ở TP.HCM ngày càng cao. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn xây nhà đúc giả tại TP.HCM cho các bạn tham khảo.

Xây nhà đúc giả là dịch vụ theo xu hướng mới và được rất nhiều gia đình Việt Nam yêu thích.

Xây nhà đúc giả là một giải pháp đã được rất nhiều người lựa chọn để giảm chi phí xây dựng. Xây nhà đúc giả rất tiện lợi cho những ai muốn xây nhà trọ hay quán cafe hoặc những nhà có diện tích nhỏ ở trong hẻm khó xây dựng. Xây nhà đúc giả có kết cấu sàn nhẹ hơn là sàn đúc thật, chi phí xây dựng cũng rẻ hơn, nếu bạn xây nhà đúc giả sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí và nhân công xây dựng.

Quy Cách Của Nhà Đúc Giả.

Sàn đúc giả bê tông thay thế cho việc dùng ván ép, thì bây giờ chúng ta nên sử dụng tấm cempoard thái lan để làm tấm lót sàn.

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tấm Cemboard Thái Lan:

Đối với phương pháp thi công sàn đúc giả bê tông dùng tấm xi măng Cemboard, nguyên tắc thi công rất đơn giản.

Trước hết, là việc thi công khung sườn sắt. Nếu tường yếu hoặc khẩu độ lớn, thì có thể trồng thêm trụ sắt ở giữa để làm hệ trụ chịu lực.  Dùng sắt hình (I hoặc C) làm khung chịu lực chính bắt thẳng vào hệ thống cột. Sau đó chỉ cần sử dụng sắt hộp 4×8 hoặc 5×10 cm làm đà phụ, kết cấu dạng khung lưới  kích thước khoảng 60 cm x 122 cm.

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tole thép + lưới mắt cáo

Thông thường, nhà có sàn “giả đúc” thì chịu lực cho sàn là tường chứ không phải cột. Các thanh dầm của sàn “giả đúc” gác lên một thanh dầm giằng (bê tong cốt thép) chạy dọc các bức tường chịu lực nhằm phân bố lực cho đều và tránh nứt tường theo chiều đứng. Nói “hệ giằng” là vì thì có giằng trên, giằng dưới, giằng giữa, giằng đầu cửa, …, vv, tạo thành một hệ.

+ Khi xây đến cao độ đổ sàn, sẽ đổ bê tông cốt thép đà giằng với kích thước 100×200 để giằng đầu tường và để làm mặt phẳng gác xà gồ. Nếu không đổ đà thì khi gác xà gồ, tải trọng phân bố tập trung lên tường gạch sẽ dễ gây nứt tường gạch.

Phương pháp thi công sàn đúc giả bằng tole thép + lưới mắt cáo

  • Đổ đà giằng xong gác xà gồ sắt 50x100x2mm (hệ khung chịu lực chính) với khoảng cách 500-600 ( cho bề ngang nhà 4m – 3.5m). Nếu nhà có khẩu độ lớn hơn 4m thì cần tính toán gia cố hệ khung sắt bằng thép hình I hoặc C để tăng độ chịu lực của sàn, tránh bị rung võng và lún sàn khi sử dụng với tải trọng lớn.
  • Sử dụng sắt hộp 4×8 hoặc 4x4cm hàn liên kết hệ khung xà gồ chính, Lợp tole với sóng tole vuông góc với xà gồ.
  • Rải lớp thép fi 6 đan lưới cách khoảng 30cm, hoặc dùng lưới thép trải đều mặt sàn.
  • Đổ lớp bê tông đá mi dày 5 – 6cm. Sau khi bê tông cứng thì láng vữa và lót gạch ceramic.

Phương pháp thi công này đã được áp dụng từ khá lâu, ưu điểm là hệ sàn có tính vững chắc gần như sàn bê tong. Tuy nhiên chi phí hiện nay khá cao (nếu không tận dụng được hệ tole cũ), thời gian thi công kéo dài, tải trọng của hệ thống sàn rất lớn. Chi phí nhân công cũng do đó mà tăng cao.

Tấm cempoard thái lan có ưu điểm là chống cháy, chịu nước, không mối mọt và cách âm cách nhiệt rất tốt

Khi sử dụng tấm cempoard thái lan làm sàn giả thì sẽ gúp bạn giảm được 50% thời gian khi thi công, trọng lượng ngôi nhà của bạn cũng sẽ nhẹ hơn và còn tiết kiệm được đáng kể cho bạn nữa.

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì xây nhà đúc giả là một giải pháp lựa chọn tốt nhất, để tạo thêm không gian sống cho ngôi nhà của bạn mà vẫn đảm bảo được tính kết cấu chắn chắn của ngôi nhà. Vì vậy xây nhà đúc giả đang là xu hướng mới nhất mà đang được rất nhiều gia đình việt tin dùng.

Công ty Xây Dựng Chúng Tôi chuyên thiết kế và thi công nhà đúc giả với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ thi công chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề đã thi công rất nhiều công trình ở các quận huyện tại TP.HCM.

Tin tức liên quan

Đơn giá xây dựng phần thô 2021 cập nhật nhất

09

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Đơn giá xây dựng phần thô 2021 cập nhật nhất

Đơn giá xây dựng phần thô 2021 – là bước đầu để hoàn thiện một ngôi nhà. Bạn đang muốn tìm một chủ thầu để thuê trọn gói vật...

Xem thêm
Những yếu tố tác động đến báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội 

14

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Những yếu tố tác động đến báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội 

Báo giá xây nhà trọn gói tại Hà Nội – Nhu cầu xây nhà ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn như...

Xem thêm
XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ TẠI TP HCM

13

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

XÂY DỰNG NHÀ PHẦN THÔ TẠI TP HCM

Xây dựng nhà phần thô là một trong những gói xây mà khách hàng có thể lựa chọn khi tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ xây...

Xem thêm
Xây nhà trọn gói giá rẻ, cao cấp tại Tp Hồ Chí Minh

02

Tháng Tư - 2021 - adminquantri

Xây nhà trọn gói giá rẻ, cao cấp tại Tp Hồ Chí Minh

Xây nhà trọn gói tại Hồ Chí Minh đã và đang trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều người. Vì không có quá nhiều thời gian hay bận...

Xem thêm
NÂNG THÊM TẦNG NHÀ UY TÍN

17

Tháng Hai - 2021 - adminquantri

NÂNG THÊM TẦNG NHÀ UY TÍN

Qua nhiều năm sử dụng ngôi nhà cũng đã xuống cấp, hư hỏng, công năng sử dụng cũng không còn phù hợp với gia đình vì con cái cũng...

Xem thêm
0984918264