Liên hệ Xây Nhà

0984 918 264

Quy cách thiết kế nội thất

An Phát xin kính chào quý khách!

Công ty xây dựng An Phát xin được giới thiệu tới quý khách bản thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. An Phát đang nắm giữ các nhà thiết kế nội thất dựa trên nhiều lĩnh vực để tăng cường kiến thức, thiết kế sự an toàn, công năng và tính thẩm mỹ của không gian nội thất. Mối quan tâm chính của họ là đối với các màu sắc, kết cấu, đồ đạc, ánh sáng và không gian khác nhau làm việc cùng nhau như thế nào để đáp ứng những nhu cầu của chủ đầu tư.

Nhà thiết kế lên kế hoạch không gian nội thất cho nhiều hạng mục công trình: nội thất nhà ở, nội thất văn phòng, showroom, nhà hàng khách sạn,… Một thiết kế tốt đem lại hiệu quả đầu tư cho khách hàng. Tăng năng suất làm việc trong đối với thiết kế văn phòng; tăng doanh thu, thu hút khách hàng đối với các thiết kế cho hoạt động kinh doanh,  gia tăng giá trị cuộc sống cho gia đình và mọi người xung quanh.

Nếu nói vui rằng vai trò của một nhà thiết kế nội thất là bán lời khuyên. Điều này cũng không sai. Vì lời khuyên là lời tư vấn của nhà thiết kế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị không gian khi hoàn thành, đến sự an toàn, thẩm mỹ và công năng.

Dịch vụ xây dựng nhà tại tp.hcm
Dịch vụ xây dựng nhà tại tp.hcm

Một người làm thiết kế nội thất hội tụ được cái nhìn và lối tư duy về tính thẩm mỹ và khoa học kỹ thuật. Cả hai yếu tố này rất quan trọng và không thể thiếu. Ngoài chuyên môn và hiểu biết về tính thẩm mỹ, nhà thiết kế nội thất còn phải am hiểu tường tận về kỹ thuật, kết cấu, giải pháp công năng cho các không gian, tạo ra một không gian hoàn hảo về cả thẩm mỹ và công năng

Một nhà thiết kế nội thất rất sẵn sàng cung cấp dịch vụ như một nhà trang trí nội thất. Họ sẽ nghĩ về những sắp xếp sáng tạo và giàu trí tưởng tượng. Ngoài ra, khả năng tính toán chi phí và thời gian thực hiện công trình giúp ích rất nhiều trong công việc của họ.

Hầu như tất cả các nhà thiết kế đều làm việc theo cùng một quá trình và nó cũng là một yếu tố để khách hàng nhìn vào đó có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp kinh nghiệm và uy tín của một nhà thiết kế nội thất. Vì vậy Công ty xây dựng An Phát luôn kĩ càng trong việc lựa chọn các nhà thiết kế chuyên nghiệp nhất. Cho nên trong quy trình làm việc của một nhà thiết kế nội thất đều phải làm theo 7 bước trọng tâm.

1. Tiếp nhận thông tin từ khách hàng và trao đổi đơn giá thiết kế, hợp đồng thiết kế

Bước đầu tiên của quy trình làm việc của thiết kế nội thất chính là chúng tôi sẻ tiếp nhận yêu cầu và thông tin từ quý khách hàng để biết được quy mô và đặc điểm của công trình cần thiết kế cũng như mong muốn của khách hàng về công trình của mình.

Từ những thông tin về địa điểm công trình, yêu cầu của chủ đầu tư, chúng tôi sẻ trao đổi về đơn giá thiết kế của công ty, nếu chủ đầu tư đồng ý với đơn giá thiết kế thì chúng tôi sẻ gửi cho khách hàng qua một số phương tiện internet như mạng zalo, facebook, mail để khách hàng xem và nghiêm cứu để quyết định có kí hợp đồng với công ty không và có chỉnh sửa gì về các điều khoản trong hợp đồng không

Sau khi ký hợp đồng, sẽ có 2 phương án xảy ra với quy trình làm việc của thiết kế nội thất khác nhau: Nếu là công trình thiết kế cải tạo  thì kiến trúc sư angcovat sẽ đi khảo sát đo vẽ hiện trạng, xem hướng để làm hồ sơ hiện trạng làm cơ sở để thiết kế mới cho công trình. Nếu là công trình mới chưa có mặt bằng thì không có bước đo vẽ hiện trạng.

2. Khảo sát hiện trạng (nếu là công trình thiết kế cải tạo) và làm hồ sơ hiện trạng

Như đã nói, khảo sát hiện trạng là bước vô cùng quan trọng đối với những công trình cải tạo đã có sẵn mặt bằng nên sau khi kí hợp đồng chúng tôi sẽ phải đi đo vẽ hiện trạng nghĩa là khảo sát không gian nội thất cần được thiết kế.

Khi khảo sát hiện trang, các nội dung cần được thực hiện trong quy trình làm việc của thiết kế nội thất bao gồm:

– Đo kích thước mặt bằng và tính tổng diện tích không gian nội thất thiết kế.

– Đo các kích thước hệ thống cửa chính, cửa sổ cũng như vị trí của nó so với sàn, diện tường, trần…

– Đo vẽ chi tiết các đặc điểm của công trình như gạch ốp lát, chi tiết trang trí, trần, số lượng dầm, kích thước dầm…

– Đo vẽ các hệ thống điện nước cũ và ghi chép tính chất để thể hiện trên bản vẽ hiện trạng, từ đó mới có sự chỉnh sửa cho phù hợp.

– Chụp ảnh hiện trường: chụp ảnh kỹ càng tổng thể và các góc, các không gian cần thiết kế.

– Trao đổi lại với chủ đầu tư về quy trình làm việc của thiết kế nội thất cho công trình và tiến trình thực hiện các hạng mục, thời gian thiết kế các hạng mục.

– Khách hàng đặt cọc chi phí để triển khai bản vẽ mặt bằng, đặc cọc kèm theo nhận phiếu thu của công ty.

– Làm hồ sơ hiện trạng về tính toán trọng tải công trình, về đặc điểm không gian nội thất, về kích thước, diện tích của công trình cần thiết kế cải tạo.

– Nếu là công trình mới chưa có mặt bằng thực tế thì lấy mặt bằng định vị nội thất các tầng từ hồ sơ ngoại thất hoặc phía công ty sẽ lên phương án mặt bằng theo yêu cầu của chủ đầu tư và cách xử lý của kiến trúc sư sao cho khoa học.

Lưu ý với những khách hàng ở quá xa: Đề nghị gửi thông tin hiện trạng qua mail và kèm theo nhiều hình ảnh hiện trạng cũng như bản vẽ mặt bằng của công trình, yêu cầu hạng mục, chuyển khoản để chúng tôi lên phương án phối cảnh cho công trình.

3. Thảo luận phương án thiết kế và đưa ra ý tưởng thiết kế

Theo như quy trình làm việc của thiết kế nội thất thì sau khi đo vẽ hiện trạng, người kiến trúc sư sẽ trao đổi với chủ đầu tư để đưa ra phương án thiết kế phù hợp, quá trình thảo luận gồm các nội dung sau đây:

– Chi phí đầu tư để thi công nội thất trong khoảng bao nhiêu.

– Quyết định phong cách thiết kế: đơn giản hiện đại hay tân cổ điển, cổ điển. Phong cách trẻ trung nhẹ nhàng, tươi sáng hay lịch lãm, sang trọng… Người kiến trúc sư sẽ căn cứ vào đối tượng sở hữu không gian nội thất, căn cứ vào chức năng của không gian để thiết kế sao cho phù hợp, ví dụ phòng khách với phòng ngủ…hoặc phòng ngủ vợ chồng khác và phòng ngủ của các bé sẽ thiết kế phong cách khác…

– Chất liệu được sử dụng chủ yếu trong không gian nội thất, những yếu tố này còn phụ thuộc vào sở thích của chủ đầu tư.

– Màu sắc thiết kế: Kiến trúc sư sẽ căn cứ vào khoa học phong thủy và tính thẩm mĩ để lựa chọn màu sắc phù hợp.

4. Quy trình làm việc thiết kế nội thất – Lên phương án mặt bằng bố trí nội thất các tầng, các phòng.

– Đối với công trình lớn: Thiết kế mặt bằng 2d định vị nội thất cho các tầng của ngôi nhà.

– Đối với khối lượng nhỏ (thiết kế 1 – 3 phòng): Thiết kế mặt bằng 2d bố trí nội thất cho từng phòng.

– Đối với công trình thiết kế cải tạo: Dựa vào quá trình đo vẽ hiện trạng để kts thành lập bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất cho các tầng, các phòng phù hợp.

– Quy trình làm việc của thiết kế nội thất đối với công trình mới chưa có hiện trạng mặt bằng: Kiến trúc sư nhận mặt bằng phác họa từ chủ đầu tư để chỉnh sửa hoặc từ hồ sơ ngoại thất(nếu vừa thiết kế cả ngoại thất kèm theo nội thất).

Sau khi hoàn thiện mặt bằng định vị nội thất 2D, chủ đầu tư sẽ duyệt mặt bằng xem có cần phải chỉnh sửa hay thay đổi gì không, nếu đã đồng ý với phương án mặt bằng, sẽ chuyển sang giai đoạn làm phương án phối cảnh 3D.

5. Quy trình làm việc của thiết kế nội thất – Giai đoạn thiết kế bản vẽ phối cảnh 3D

Bản vẽ phối cảnh 3D trong nội thất là hỉnh ảnh mô tả chi tiết một không gian nội thất sau khi đã hoàn thiện bao gồm đầy đủ màu sắc, vị trí đồ đạc, ánh sáng, kiểu dáng của vật dụng nội thất… Lưu ý bản vẽ phối cảnh 3d cần có nhiều view, mỗi view là một góc nhìn khác nhau trong không gian nội thất đó để chủ đầu tư nắm được rõ hơn tổng thể căn phòng sau khi hoàn thiện. Bản vẽ phối cảnh còn thể hiện cả các yếu tố phong thủy cơ bản.

Dựng phối cảnh 3D là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình làm việc của thiết kế nội thất, đó là kỹ thuật dựng hình ảnh với không gian 3 chiều được thực hiện dựa vào kỹ thuật của các phần mềm đồ họa chuyên dụng của máy tính. Phối cảnh cung cấp nhứng góc nhìn, hình ảnh chân thực cho người xem cảm nhận rõ ràng hơn về sự vật được nhắc tới trong hình ảnh. Dựng phối cảnh 3d là công việc quan trọng nhất để lột tả được góc nhìn rõ ràng nhất về một bản thiết kế, mô tả được tính chất của sự vật.

– Thời gian của giai đoạn thiết kế nội thất còn phụ thuộc vào khối lượng công trình và thời gian chốt phương án của bên khách hàng.

– Sau khi KTS hoàn thành các bản vẽ thiết kế phối cảnh 3D sẽ chuyển cho chủ đầu tư xét duyệt. Nếu chủ đầu tư muốn thay đổi thì sẽ chỉnh sửa lại sao cho phù hợp còn nếu cả 2 bên đã đồng ý với phương án 3D cuối cùng thì chủ đầu tư sẽ chuyển phí thiết kế tạm ứng đợt 2 cho công ty để phía công ty triển khai hồ sơ kỹ thuật thiết kế nội thất.

6. Quy trình làm việc của thiết kế nội thất – Triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công

Nếu như hình ảnh phối cảnh 3D cho người xem cái nhìn đầy đủ về vị trí, kiểu dáng, màu sắc, ánh sáng…của sự vật trong không gian thì giai đoạn triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công lại làm rõ hơn đặc tính, tính chất, tỷ lệ, chất liệu….của sự vật đó, nghĩa là đi từ tổng quát đến cụ thể. Như vậy, các bản vẽ triển khai kỹ thuật gồm có các nội dung sau đây:

– Bản vẽ 2D chi tiết kỹ thuật mặt bằng trần – lát sàn.

– Bản vẽ mặt đứng 2D chi tiết kỹ thuật mặt đứng thể hiện các diện tường.

– Các bản vẽ triển khai các chi tiết kỹ thuật thi công tất cả đồ nội thất. (các bản vẽ mặt cắt, mặt đứng các đồ đạc trong không gian).

– Bản vẽ phân bố hệ thống điện nước – đây là hạng mục không thể thiếu trong quy trình làm việc của thiết kế nội thất, bao gồm:

+ Bản vẽ mặt bằng hoặc sơ đồ bố trí hệ thống ổ cắm, đèn chiếu sáng, công tắc, điều hòa, mạng cáp quang…

+ Bản vẽ bố trí hệ thống cấp thoát nước.

7. Thành lập hồ sơ, kiểm tra và bàn giao hồ sơ.

Bộ hồ sơ thiết kế nội thất được thành lập tổng hợp từ tất cả các bản vẽ trong cả quá trình thiết kế thành một file mềm và in thành quyển trên giấy A3 được đóng bìa, đóng dấu đầy đủ. Bộ hồ sơ nội thất đầy đủ gồm hàng trăm tờ A3 tùy theo khối lượng công trình lớn hay nhỏ. Nếu các bạn thắc mắc một bộ hồ sơ thiết kế nội thất gồm những gì có thể liên hệ với chúng tôi.

Người phụ trách chủ trì thiết kế sẽ kiểm tra lại hồ sơ kỹ càng trước khi giao hồ sơ.

Bàn giao hồ sơ cho khách hàng, khách hàng kiểm duyệt.

Khách hàng thanh toán hợp đồng, chuyển phí còn lại cho công ty và nhận phiếu thu, thanh lý hợp đồng.  Đây là bước cuối cùng trong quy trình làm việc của thiết kế nội thất.

Quy trình làm việc của thiết kế nội thất chia thành các giai đoạn thực hiện nghiêm chỉnh, khoa học và hiệu quả sẽ tạo nên một phong cách làm việc đáng tin cậy và tạo nên sự tin tưởng từ phía khách khác. Các bước làm việc cần đúng trình tự, chặt chẽ, logic, cẩn trọng là phong cách của một công ty uy tín, có năng lực và đương nhiên quý khách hàng chỉ cần xem hồ sơ mẫu là có thể biết được hình thức và nội dung của hồ sơ thiết kế nội thất có bảo đảm chất lượng hay không.

An Phát tự tin mang đến cho quý khách không gian sống hoàn hảo nhất.

Liên hệ hotline: 0984918264 để được tư vấn mọi thắc mắc của quý khách.

Bản tin thiết kế liên quan

0984918264